Từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội khám chữa bệnh, cần những giấy tờ gì?

Nhiều quý bệnh nhân gửi thắc mắc về Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc muốn được hướng dẫn về các loại giấy tờ, thủ tục để xuống Hà Nội khám chữa bệnh và khi trở về cần chấp hành quy định cách ly thế nào?

Bạn đọc Đỗ Văn Tiến gửi câu hỏi có nội dung sau: “Tôi ở Vĩnh Phúc ngày 12/8 tới tôi có hẹn tái khám và lấy thuốc ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tại TP Hà Nội. Vậy khi đi về tôi có phải cách ly không và cần những giấy tờ gì khi vào Hà Nội và về Vĩnh Phúc?”.

Cần những giấy tờ gì khi xuống Hà Nội khám chữa bệnh?

Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên cấm tất cả các loại hình vận tải dịch vụ hoạt động (xe buýt, taxi…). Do vậy, người đi/đến TP Hà Nội phải có xe cá nhân.

Theo quy định mới nhất của UBND TP Hà Nội, đối với các trường hợp người ở tỉnh, thành khác đi đến thành phố cần chuẩn bị: Căn cước công dân/hộ chiếu, giấy hẹn khám bệnh hoặc giấy chuyển tuyến, hồ sơ bệnh án và các giấy tờ liên quan đến sức khỏe đầy đủ nhất, giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú, kết quả xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ).

Có đủ các điều kiện trên, lực lượng kiểm soát tại chốt chặn sẽ xem xét cụ thể cho vào Hà Nội. Lưu ý, chỉ cho phép người đi khám bệnh và lái xe đi cùng vào Hà Nội. Đối với người lái xe cũng phải đảm bảo các thủ tục về giấy tờ, khai báo y tế và xét nghiệm theo quy định nêu trên.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát nút giao IC4 cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Thông tin với báo điện tử VietNamNet, một cán bộ CSGT tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc cho biết, ngoài các điều kiện nêu trên, bệnh nhân cần có lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.

Khi bệnh nhân trở về tỉnh Vĩnh Phúc cần thực hiện quy định gì?

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đỗ Hữu Vinh cho hay:

Khi từ Hà Nội về Vĩnh Phúc bệnh nhân vẫn phải điều trị tại bệnh viện thì cần cách ly theo quy định tại bệnh viện ở địa bàn.

Đối với trường hợp, bệnh nhân sau khi khám bệnh tại Hà Nội mà khoẻ thì khi trở về sẽ tự cách ly tại nhà trong 21 ngày, chứ không cần cách ly tập trung.

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến, xin hãy liên hệ với Bác sĩ Luân, Số điện thoại /Zalo 0395621593 hoặc Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Theo Vietnamnet

Viết một bình luận