Dược thư quốc gia Việt Nam năm 2018 – Bộ Y tế

Dược thư quốc gia Việt Nam là tài liệu chính thống về dược do Bộ Y tế ban hành lần gần nhất năm 2018. Sau đây Bác sĩ Luân xin chia sẻ tài liệu Dược thư quốc gia Việt Nam năm 2018

Dược thư quốc gia Việt Nam năm 2018

Lịch sử ra đời

Dược thư Việt Nam ra đời lần đầu tiên năm 2002 do Bộ Y tế biên soạn và ban hành với sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác và phát triển quốc tế Thụy Điển. Bộ sách bao gồm 500 chuyên luận thuốc gốc và 20 chuyên luận chung.

Năm 2007, Bộ Y tế tiếp tục ban hành Bản bổ sung với 100 chuyên luận thuốc. Sau hơn mười năm ban hành và áp dụng, Dược thư đã trở thành cẩm nang trong công việc hàng ngày của thầy thuốc và cán bộ y tế. Đây là tài liệu tham chiếu quan trọng cho các hoạt động liên quan đến sử dụng thuốc tại các bệnh viện và các cơ sở y – dược trong toàn quốc.

Hoạt động biên soạn Dược thư đã trở thành công việc thường xuyên của Bộ Y tế. Từ năm 2009, Bộ Y tế tiếp tục cập nhật và biên soạn mới các chuyên luận của Dược thư. Năm 2011, Bộ Y tế ban hành cuốn Dược thư quốc gia Việt Nam 2, tập I. Cuốn sách với 150 chuyên luận thuốc được sửa đổi, bổ sung cập nhật và 10 chuyên luận thuốc mới.

Từ năm 2012 đến nay, hoạt động biên soạn Dược thư đã đạt được những thành quả đáng kể. Hội đồng Dược thư đã hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung cập nhật 450 chuyên luận thuốc. Đồng thời biên soạn mới 90 chuyên luận thuốc gốc và 24 chuyên luận chung. Các chuyên luận thuốc được biên soạn theo một quy trình chặt chẽ, khoa học. Chúng được thực hiện bởi các chuyên gia có trình độ chuyên môn, có kiến thức y dược sâu rộng và với tinh thần trách nhiệm cao.

Dược thư quốc gia năm 2018

Trong lần xuất bản này, các chuyên luận thuốc của cuốn Dược thư quốc gia Việt Nam 2, tập I được tập hợp cùng với 540 chuyên luận mới biên soạn tạo thành bộ Dược thư quốc gia Việt Nam mới. Lần xuất bản bao gồm 700 chuyên luận thuốc và 24 chuyên luận chung. Sách mới giúp cán bộ y tế dễ tra cứu và sử dụng.

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến, xin hãy liên hệ với Bác sĩ Luân. Số điện thoại/Zalo 0395621593 hoặc Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc để được hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

7 bình luận về “Dược thư quốc gia Việt Nam năm 2018 – Bộ Y tế”

Viết một bình luận