Các loại thuốc chống dị ứng tốt nhất hiện nay

Dị ứng là trạng thái cơ thể con người phản ứng quá mức khi tiếp xúc với dị nguyên. Thuốc chống dị ứng là những loại thuốc chống lại, đối kháng lại quá trình này. Cùng tìm hiểu về các loại thuốc chống dị ứng tốt nhất hiện nay.

1. Thuốc chống dị ứng Zyrtec

Thuốc Zyrtec là một trong những sản phẩm thuốc chống dị ứng tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm thuốc Zyrtec giúp điều trị hiệu quả các biểu hiện dị ứng đường hô hấp như viêm mũi dị ứng không theo mùa, viêm mũi theo mùa, bệnh phấn hoa, bệnh sổ mũi. Zyrtec giúp đẩy lùi các vấn đề ngoài da như dị ứng, nổi mề đay mãn tính, nổi mề đay do lạnh, phù Quincke…

Zyrtec có xuất xứ từ Bỉ, có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Thuốc chống dị ứng Zyrtec
Thuốc chống dị ứng Zyrtec


2. Thuốc chống dị ứng Telfast BD

Thuốc Telfast BD là loại thuốc chứa hoạt chất fexofenadine. Đây một trong những chất thường được sử dụng để chống dị ứng.

Sản phẩm thuốc Telfast BD có tác dụng mạnh mẽ trong điều trị những triệu chứng dị ứng theo mùa như hắt hơi, chảy nước mũi, phát ban, ngứa ngoài da, ngứa họng, nổi mề đay tự phát mãn tính, ngứa mũi, mắt ngứa đỏ, chảy nước mắt… Ngoài ra Telfast cũng có thể được dùng trong những tình trạng khác theo chỉ định của bác sĩ.

Telfast BD được sản xuất làm 3 loại viên nén có hàm lượng khác nhau là 60mg, 120mg và 180mg. Tại thị trường Việt Nam, Telfast chủ yếu là loại viên nén 60mg.

Thuốc chống dị ứng Telfast BD
Thuốc chống dị ứng Telfast BD

3. Thuốc chống dị ứng Cezil

Thuốc Cezil là một trong những sản phẩm thuốc tốt nhất hiện nay mà chúng ta nên tham khảo.

Cezil được bào chế dạng viên bao phim. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng không theo mùa, bệnh mề đay tự phát mãn tính, sổ mũi, xuất tiết vùng mũi sau, ngứa đỏ mắt, chảy nước mắt, ngứa, phát ban…

Cezil có hai loại viên nén 10mg và 5mg. Đối với bệnh nhân suy thận và suy gan ở mức trung bình, nên sử dụng thuốc Cezil liều 5mg.

Thuốc chống dị ứng Cezil
Thuốc chống dị ứng Cezil

4. Thuốc chống dị ứng Clarityne

Thuốc Clarityne được chỉ định sử dụng trong những trường hợp liên quan đến viêm mũi dị ứng bao gồm hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa mắt và xót mắt. Sản phẩm này còn được chỉ định điều trị các dấu hiệu của bệnh mề đay mạn tính và rối loạn dị ứng ngoài da khác.

Thuốc Clarityne được dùng với liều thông thường là 10mg cho cả người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Thuốc có thể dùng cả lúc đói và lúc no.

Thuốc chống dị ứng Clarityne
Thuốc chống dị ứng Clarityne

5. Thuốc chống dị ứng Lorastad

Lorastad là một trong những sản phẩm tốt nhất mà các chuyên gia khuyên dùng.

Thuốc Lorastad được sử dụng trong việc điều trị các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng bao gồm hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa đỏ mắt. Bên cạnh đó Lorastad còn có tác dụng mạnh trong việc điều trị các biểu hiện dị ứng khác như nổi mề đay mãn tính, dị ứng ngoài da…

Lorastad được bào chế dạng viên nén 10mg. Thuốc dùng được cho cả người lớn, trẻ em trên 6 tuổi và những người mắc bệnh suy gan, suy thận.

Thuốc chống dị ứng Lorastad
Thuốc chống dị ứng Lorastad

6. Thuốc Clorpheniramin 4

Clorpheniramin 4 là sản phẩm chống dị ứng thông dụng, thân quen với mọi gia đình.

Clorpheniramin 4 được chỉ định sử dụng trong việc đẩy lùi viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi, sổ mũi, ngứa, nổi mề đay, côn trùng cắn đốt, viêm mũi vận mạch do histamin, viêm kết mạc dị ứng, phù mạch, phù Quincke, viêm da, dị ứng thức ăn, phản ứng huyết thanh, ngứa ở người bệnh bị sởi hoặc thủy đậu…vv. Clorpheniramin còn được phối hợp với một số chế phẩm khác để điều trị triệu chứng ho và cảm lạnh.

Sản phẩm thuốc Clorpheniramin 4 được bào chế dạng viên nén 4mg. Thuốc dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Thuốc Clorpheniramin 4
Thuốc Clorpheniramin 4

7. Thuốc Cetirizine STADA

Cetirizine STADA là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay mà chúng ta nên sử dụng.

Cetirizine STADA được chỉ định sử dụng trong việc điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng mãn tính và chứng nổi mề đay tự phát. 

Thuốc Cetirizine STADA được bào chế dạng viên nén 10mg. Chúng sử dụng bằng đường uống, không bị ảnh hưởng bởi thức ăn hàng ngày. Sản phẩm này có thể dùng cho cả trẻ em từ 6 tuổi trở lên, người cao tuổi và những người bị suy gan, suy thận.

Thuốc Cetirizine STADA
Thuốc Cetirizine STADA

8. Thuốc Loratadin STADA

Thuốc Loratadin STADA được bào chế dạng viên nén 10mg tiện dụng. Sản phẩm Loratadin STADA giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa và mãn tính, ngứa đỏ mắt, nóng mắt, nổi mề đay, các loại dị ứng da khác.

Loratadin STADA được dùng bằng đường uống cho cả người lớn và trẻ em trên 2 tuổi. Tuy nhiên, đối với trẻ em dưới 6 tuổi và những người suy gan, suy thận, cần có sự hướng dẫn của bác sĩ khi có ý định sử dụng.

Loratadin STADA
Loratadin STADA

9. Thuốc Phenergan Cream 10g

Phenergan Cream là một trong những sản phẩm mà chúng ta không nên bỏ qua.

Thuốc Phenergan Cream được sản xuất tại Việt Nam nên có mức giá rẻ. Tuy nhiên không thể phủ nhận những công dụng chống dị ứng của loại thuốc này.

Phenergan Cream là thuốc có dạng kem. Chúng giúp điều trị các triệu chứng ngứa ngoài da, côn trùng đốt, bỏng da, kích ứng da do tia X. Lưu ý Phenergan Cream không dùng cho những bệnh ngoài da do nhiễm trùng, bị kích ứng, eczema hay các tổn thương chảy nước.

Phenergan Cream
Phenergan Cream

10. Thuốc dị ứng Fexofenadine 60mg

Fexofenadine là một trong những loại thuốc kháng histamin.

Thuốc được dùng để làm giảm các triệu chứng dị ứng bao gồm ngứa mắt, ngứa mũi, chảy nước mắt, chảy nước mũi, phát ban, ngứa.

Sản phẩm thuốc Fexofenadine có tác dụng lâu dài, không chuyển hóa qua gan nên ít gây ra tác dụng phụ.

Với dạng viên nén 60mg, thuốc Fexofenadine có thể dùng cho nhiều đối tượng. Trong đó có trẻ nhỏ trên 12 tuổi và phụ nữ mang thai.

Nếu chúng ta đang tìm kiếm một loại thuốc mà ít lo lắng về tác dụng phụ, Fexofenadine là một sự lựa chọn tốt.

Fexofenadine 60mg

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến, xin hãy liên hệ với Bác sĩ Luân. Số điện thoại/Zalo 0395621593 hoặc Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc để được hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Viết một bình luận