Giới thiệu về Bác sĩ gia đình là gì?

Sức khỏe là thứ đầu tiên để mang lại hạnh phúc. Khi ta khỏe, ta có thể mong ước nhiều thứ này thứ nọ, nhưng khi ta đau yếu thứ duy nhất mà ta muốn có chính là sức khỏe. Bảo vệ sức khỏe chính là bảo vệ hạnh phúc. Chính vì điều này, thương hiệu Bác sĩ gia đình Nguyễn Văn Luân ra đời với mong muốn mang đến hạnh phúc cho thật nhiều người.

Với xu thế phát triển như vũ bão của xã hội hiện nay, thì nhu cầu được chăm sóc khỏe của người dân ngày một tăng, đòi hỏi về chất lượng dịch vụ cũng khắt khe hơn. Tuy nhiên hệ thống y tế công lập chưa đáp ứng được yêu cầu này.

Thực trạng xảy ra khi đi khám tại các bệnh viện

Phải đi từ sáng sớm

 Các bệnh viện lớn thường trong tình trạng quá tải, phải đi từ sáng sớm để xếp hàng, đợi đến lúc được khám và xét nghiệm thì bệnh nhân cũng đã rất mệt.

Mất quá nhiều thời gian

Để chờ đến lượt khám phải mất rất nhiều thời gian xếp hàng, người nhà phải nghỉ việc để đưa người thân đi khám thậm chí phải hai hoặc ba người đưa đi do bệnh nhân đi lại khó khăn hoặc quá yếu không thể tự đi khám được

Đi lại mệt nhọc

  Người ốm thường chỉ muốn nằm yên một chỗ để nghỉ ngơi vì khi ốm thì cơ thể cần nhiều năng lượng, tăng chuyển hóa để đối phó với tác nhân gây bệnh cũng như cân bằng trạng thái cơ thể. Đó là còn chưa kể đến một số người già chân yếu và đau thì việc đi lại là rất khó khăn.

Tốn kém phương tiện di chuyển

  Khi đưa người bệnh đi khám bằng ô tô hoặc xe cấp cứu để tránh việc người bệnh đi đường gặp phải mưa, gió cũng là một khoản chi phí khá tốn kém. Đặc biệt đối với người già, người có các bệnh tai biến, đột quỵ thì lại là một điều khó khăn và nguy hiểm khi đưa đi vì có thể gặp các vấn đề không mong muốn xảy ra khi đi trên đường.

Nguy cơ lây nhiễm chéo

Người ốm, người già và trẻ em là những những đối tượng có sức đề kháng giảm nên dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm trong khi đó bệnh viện lại là những nơi tập trung cao nhất nguồn bệnh lây nhiễm do vậy nguy cơ lây nhiễm chéo là rất cao.

Khám ẩu bỏ sót bệnh

 Với trung bình 4 tiếng làm việc trong một buổi sáng khoảng 30-50 bệnh nhân thì một bệnh nhân sẽ nhận được nhiều nhất 4 phút khám bệnh từ các bác sĩ. Do thời gian khám quá ngắn ngủi như vậy nên không thể giúp các bác sĩ khám tỉ mỉ cho người bệnh được nên rất dễ xảy ra tình trạng khám nhầm, bỏ sót bệnh lý dẫn đến việc điều trị sẽ kém hiệu quả.

Bị xúc phạm, quát mắng

  Do tần suất khám bệnh lớn như vậy nên dẫn đến việc bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện đều trở nên khó tính đối với nhiều câu hỏi bình thường từ bệnh nhân, dẫn đến quát tháo người bệnh làm giảm hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ y tế.

Thiếu công bằng trong công tác khám bệnh

   Với tâm lý muốn được bác sĩ khám kỹ hơn, muốn nhanh hơn nên sinh ra việc phải phong bì để được nhanh, để được kỹ hơn trong khi đó mức lương của bác sĩ tại Việt Nam còn chưa được cao, không đủ nuôi sống gia đình nên dễ xảy ra tiêu cực trong nghành y tế nước nhà, giảm sự vô tư của người thầy thuốc trong quá trình khám chữa bệnh.

Mất chi phí bồi dưỡng Bác sĩ/ Y tá

   Đưa người nhà đi khám bệnh thì quý khách cũng không thể tránh được tâm lý đám đông nêu trên do vậy cũng sẽ phải chịu các chi phí bồi dưỡng cho bác sĩ và y tá.

Vấn nạn mất an ninh trật tự

Bệnh viện là nơi tập trung rất đông người với đủ mọi thành phần và hoàn cảnh xã hội khác nhan, nên việc mất an ninh trật tự rất khó tránh khỏi như trộm cắp, đánh chửi nhau,..

Mất chi phí tiền giường đắt đỏ

Tại các bệnh viện lớn, việc nằm ghép hai đến ba người một giường do quá tải, lại mất chi phí tiền giường cao đó là điều thường thấy. “Cung vua cũng chẳng bằng nhà mình” do vậy trong lúc ốm đau được nằm trên cái giường mà hằng ngày mình vẫn nằm, đắp cái chăn mà hàng ngày của mình vẫn đắp là niềm hạnh phúc và thoải mái nhất giúp cho người bệnh mau khỏi bệnh.

Từ những thực trạng trên, vậy sẽ có mô hình khám bệnh nào có thể khắc phục được? – đó chính là Bác sĩ gia đình.

Vậy bác sĩ gia đình là gì?

Bác sĩ gia đình chính là một bác sĩ đa khoa chăm sóc sức khỏe cho một cá nhân hay cả gia đình. Bác sĩ gia đình khác bác sĩ bình thường ở chỗ họ có phòng khám riêng và nhận trách nhiệm chăm sóc cho một số bệnh nhân nhất định trong một khoảng thời gian dài. Họ có thể chăm sóc bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi từ trẻ sơ sinh, thanh thiếu niên, trung niên đến cả người lớn tuổi. Những bác sĩ này thường có kiến thức về y khoa rộng, bao quát chứ không chuyên sâu như bác sĩ chuyên khoa.

Với việc tìm đến bác sĩ gia đình, chúng ta sẽ gạt đi hết những khó khăn, tiêu cực, tốn kém chi phí kể trên, nhiều người sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong khi nhiều bệnh viện trong tình trạng quá tải. Hơn nữa, việc được các bác sĩ gia đình khám bệnh tại nhà cũng sẽ có nhiều thời gian và công cụ cần thiết để nắm rõ được tình trạng của bệnh nhân một cách chi tiết nhất.

Những ưu điểm nổi trội của Bác sĩ gia đình

Bác sĩ gia đình chẩn đoán chính xác hơn

Bác sĩ gia đình đã theo dõi tình hình sức khỏe cho bạn trong nhiều năm nên họ biết rất rõ tiền sử bệnh án của bạn. Điều này giúp bác sĩ gia đình hiểu rõ nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm của bạn và chẩn đoán chính xác hơn khi bạn có bất cứ triệu chứng gì.

Ngoài bạn, bác sĩ gia đình cũng theo dõi sức khỏe người thân của bạn. Điều này có nghĩa là bác sĩ gia đình có thể dự đoán nguy cơ mắc các bệnh di truyền như ung thư hay bệnh tim. Ví dụ như trong gia đình bạn có người bị ung thư, bác sĩ gia đình sẽ đề nghị bạn làm một số kiểm tra để kiểm soát nguy cơ mắc bệnh.

Bác sĩ gia đình tiện lợi hơn

Bác sĩ gia đình có thể khám sức khỏe tổng quát cũng như kiểm soát các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và viêm khớp cho bạn. Họ còn có thể xử lý các tình huống cấp tính như nhiễm trùng và chấn thương hay theo dõi thai kỳ. Đây là một bác sĩ đa khoa có thể giúp bạn trong hầu hết các trường hợp bạn cần hỗ trợ về mặt y tế. Bạn sẽ không cần đi khám từng bác sĩ chuyên khoa mà chỉ cần một cuộc hẹn với bác sĩ gia đình.  Ngoài ra, những khi quá mệt không muốn tới phòng khám thì bạn có thể gọi bác sĩ gia đình đến tận nhà theo giờ bạn chọn. Bạn sẽ tránh được môi trường nhiều vi khuẩn ở bệnh viện và cũng không phải xếp hàng chờ đợi.

Bác sĩ gia đình giúp bạn bớt e ngại

Bác sĩ gia đình là người thường xuyên khám sức khỏe cho bạn nên bạn đã phần nào quen thân với người bác sĩ này. Đây là một ưu điểm lớn của bác sĩ gia đình vì bạn sẽ bớt e ngại hơn khi khám những bệnh nhạy cảm như bệnh phụ khoa hay bệnh nam khoa.

Bác sĩ gia đình có thể giới thiệu bác sĩ chuyên khoa tốt

Khi bạn cần tìm một bác sĩ chuyên khoa chữa những bệnh phức tạp như bệnh tim hay ung thư, bác sĩ gia đình có thể giúp bạn tìm một người phù hợp. Bác sĩ gia đình không chỉ biết bác sĩ nào có tay nghề tốt mà còn giúp bạn chọn người có cách chữa bệnh hợp với bạn. Ví dụ như khi bạn cần tìm một bác sĩ tim mạch chữa bệnh bằng thuốc chứ chưa cần phẫu thuật, bác sĩ gia đình sẽ giúp bạn tìm một bác sĩ kê toa giỏi và tránh những bác sĩ có xu hướng chữa bệnh bằng cách phẫu thuật.

Bác sĩ gia đình giúp bạn tiết kiệm tiền

Có một bác sĩ gia đình sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền dành cho việc chăm sóc sức khỏe. Cả gia đình bạn không phải trả một khoản tiền lớn để đến bệnh viện khám sức khỏe mỗi năm mà chỉ cần trả tiền thuê bác sĩ gia đình. Bác sĩ gia đình cũng thường xuyên thăm khám sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc bệnh và từ đó giảm tốn kém khi điều trị. Ngoài tiết kiệm tiền khám bệnh, bạn cũng đỡ được tiền nằm viện vì bác sĩ gia đình có thể đến khám tại nhà.

Xu thế phát triển của y học gia đình

“Chăm sóc sức khỏe tại nhà” ngày càng trở nên phổ biến hơn với người dân hiện nay. Do đó, cũng có nhiều tổ chức, cá nhân mở rộng dịch vụ này nhằm giúp cho những gia đình, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ không đến được bệnh viện.

Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý kể trên, Bác sĩ Nguyễn văn Luân mở ra dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện tại nhà với tâm huyết, kinh nghiệm, uy tín và chất lượng của mình, hy vọng  sẽ giúp giảm bớt gánh nặng thời gian, sức lực cho bệnh nhân và gia đình trong cuộc sống.

đặt lịch khám bác sĩ Luân

Lý do quý khách nên đến với Bác sĩ Luân

Là một bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện trung ương, đầu nghành, trên nhiều chuyên khoa Y học gia đình, ngoại khoa, gây mê hồi sức.

Quý khách được tư vấn miễn phí 24/24 thông qua nhiều kênh như SĐT, Zalo, facebook, email, Website.

Luôn lấy người bệnh làm trung tâm.

Phục vụ tận tình, chu đáo.

Chi phí hợp lý theo mặt bằng chung của xã hội.

Dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi, giữ chữ tín.

Túc trực cạnh bệnh nhân 24/24 trong trường hợp cần thiết.

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến, xin hãy liên hệ với Bác sĩ Luân. Số điện thoại/Zalo 0395621593 hoặc Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc để được hỗ trợ.

Viết một bình luận