Giới thiệu Khoa Ngoại tổng hợp – Gây mê hồi sức, TTYT Yên Lạc

Trong những năm qua, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội huyện nhà. Trình độ y học tại quê hương không ngừng được cải thiện. Một trong những tập thể đi đầu cho sự thay đổi này chính là Khoa Ngoại tổng hợp – Gây mê hồi sức, Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Ngoại tổng hợp – Gây mê hồi sức, Trung tâm Y tế Yên Lạc được thành lập ngày 01/03/2013 trên cơ sở tiền thân là Khoa Ngoại – Sản, Bệnh viện đa khoa Yên lạc. Với chức năng nhiệm vụ chính là khám, điều trị, cấp cứu các bệnh ngoại khoa và gây mê hồi sức các bệnh nhân phẫu thuật.

Sau 8 năm thành lập, từ một đơn vị nhỏ với các kỹ thuật ngoại khoa thông thường đến nay khoa đã có sự phát triển vượt bậc, làm chủ được một số kỹ thuật tiên tiến bậc nhất trong y học hiện đại và thường chỉ có các bệnh viện tuyến trung ương mới thực hiện được.

Với định hướng chung lấy ngoại khoa là mũi nhọn của Trung tâm y tế Yên Lạc, khoa đã và đang tiếp tục được đầu tư rất mạnh cả về con người lẫn trang thiết bị, hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm phẫu thuật lớn trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đội ngũ nhân viên của Khoa Ngoại tổng hợp – Gây mê hồi sức gồm 16 cán bộ trong đó có: 1 Thạc sĩ, 1 Bác sĩ chuyên khoa I, 4 Bác sĩ chuyên khoa định hướng, 10 điều dưỡng viên trình độ Đại học và cao đẳng.

Tập thể khoa

II. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

– Lượt người bệnh đến khám tại phòng khám ngoại: 10.000 – 12.000 lượt/năm

– Số giường bệnh: 40 giường

– Người bệnh điều trị nội trú: khoảng trên 2000 bệnh nhân/năm

– Phẫu thuật: khoảng 500 ca/năm

– Tiểu phẫu thuật và thủ thuật khoảng 3.000 ca/năm

III. KỸ THUẬT MŨI NHỌN

– Chấn thương chỉnh hình: Phẫu thuật kết hợp xương đùi, cẳng chân, cánh tay, cẳng tay, xương đòn, xương hàm mặt …

Phẫu thuật gãy liên mấu chuyển xương đùi

– Tiết niệu sinh dục: Phẫu thuật tán sỏi thận qua da, nội soi tán sỏi ngược dòng bằng ống mềm, nội soi tán sỏi ngược dòng bằng ống cứng, cắt nang thận, cắt u phì đại tuyến tiền liệt, phẫu thuật thoát vị bẹn, tràn dịch màng tinh hoàn, cắt bao quy đầu…

Nội soi tán sỏi ngược dòng

– Tiêu hóa: Phẫu thuật nội soi ổ bụng viêm ruột thừa và áp xe ruột thừa, phẫu thuật thoát vị thành bụng, cắt trĩ…

Phẫu thuật nội soi ổ bụng viêm ruột thừa

IV. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC CỦA KHOA NGOẠI YÊN LẠC

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tập thể khoa nhiều năm liền đã đạt bằng khen, giấy khen của Sở y tế, Ủy ban nhân dân huyện…

Trên hết tất cả, phần thưởng lớn nhất chính là sự ghi nhận, tin tưởng của đông đảo quý bệnh nhân, qúy khách hàng trong cộng đồng nhân dân Yên Lạc và các vùng xung quanh. Bằng chứng là số lượng bệnh nhân, số ca mổ, số ca mổ khó tăng dần theo từng quý, từng năm.

V. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN

Trong thời gian tới, tiếp tục được sự quan tâm ủng hộ đầu tư của Sở y tế Vĩnh phúc và lãnh đạo đơn vị về nhân lực cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập thể khoa đang cố gắng phấn đấu gấp rút đào tạo nhân lực, hoàn thiện một số kỹ thuật ngoại khoa mới để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Đặc biệt thực hiện chủ trương của Trung tâm về liên danh liên kết với các bác sỹ có trình độ cao công tác  tại các bệnh viện như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại Học Y Hà nội về khám chữa bệnh tại đơn vị với phương châm cầm tay chỉ việc tập thể khoa đang có định hướng nhận chuyển giao một sô kỹ thuật phẫu thuật vốn chỉ được thực hiện ở tuyến trung ương.

Hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại tại Khoa Ngoại tổng hợp – Gây mê hồi sức

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến, xin hãy liên hệ với Bác sĩ Luân, Số điện thoại /Zalo 0395621593 hoặc Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Viết một bình luận