[Hình ảnh] Lời khuyên dinh dưỡng cho bệnh đái tháo đường – Bệnh viện hữu nghị Việt Đức

Đái tháo đường là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa đường, gây tăng đường huyết mãn tính kèm theo rối loạn chuyển hóa lipid, protid và điện giải. Dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc và điều trị.

Bệnh đái tháo đường thường xảy ra sau tuổi 40 và được xem như là giai đoạn đầu của nhiều rối loạn khác như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đục nhân mắt, xuất huyết võng mạc, bệnh mạch vành dẫn đến suy tim, tổn thương thận…vv. Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn tới tử vong.  

Chế độ ăn là vấn đề quan trọng nhất trong điều trị bệnh đái tháo đường. Mục đích nhằm đảm bảo cung cấp đủ, cân bằng cả về số lượng và chất lượng các thành phần dinh dưỡng để có thể điều chỉnh tốt đường huyết, duy trì cân nặng theo mong muốn đảm bảo cho người bệnh có đủ sức khỏe để hoạt động và công tác phù hợp với từng cá nhân. 

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến, xin hãy liên hệ với Bác sĩ Luân. Số điện thoại/Zalo 0395621593 hoặc Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc để được hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Viết một bình luận