Tài liệu Hạ đường huyết trên bệnh nhân đái tháo đường

Tài liệu Hạ đường huyết trên bệnh nhân đái tháo đường. Tác giả Thạc sĩ, bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình, Trưởng khoa nội tiết, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

Giưới thiệu

Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa đặc trưng bởi tình trạng tăng đường huyết, hậu quả của thiếu hụt tiết insulin hoặc bất thường trong hoạt động của insulin hoặc cả hai. Tăng đường huyết lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể : mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.

Hạ đường huyết (Hạ ĐH) là một biến chứng thường gặp trên bệnh nhân đái tháo đường. Việc chẩn đoán Hạ ĐH thường không khó. Nhưng nếu không được lưu tâm có thể chậm trễ trong chẩn đoán và điều trị, để lại hậu quả đáng tiếc.Việc xử trí cấp cứu phải khẩn trương để tránh gây tử vong hay tổn thương não không hồi phục do Hạ ĐH gây ra.

Chẩn đoán nguyên nhân được đặt ra ngay sau khi hồi sức cấp cứu để có hướng điều trị triệt để hoặc phòng ngừa Hạ đường huyết tái diễn về sau. Nguyên nhân Hạ đường huyết thường gặp nhất là do điều trị.

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến, xin hãy liên hệ với Bác sĩ Luân. Số điện thoại/Zalo 0395621593 hoặc Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc để được hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân sưu tầm

Viết một bình luận