9 Lợi ích kỳ diệu của bóng đá với sức khỏe

Bóng đá có những lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn như cải thiện chức năng tim mạch, khỏe xương, giảm mỡ bụng, tăng cường chức năng não bộ…vv. Cùng tìm hiểu 9 lợi ích kỳ diệu của bóng đá với sức khỏe.

1. Đá bóng cải thiện chức năng tim mạch

Chơi bóng đá thường xuyên giúp bạn ổn định nhịp tim và lưu thông máu tốt hơn trong cơ thể. Nhờ vậy đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải các vấn đề tim mạch trong tương lai. Một minh chứng là siêu sao Cristiano Ronaldo, ngôi sao bóng đá số 1 thế giới hồi nhỏ từng phải nhờ đến sự hỗ trợ của một tổ chức từ thiện để được mổ tim để cứu mạng. Còn giờ đây, không chỉ có thân hình quyến rũ, cơ bụng 6 múi, bóng đá đã giúp cho Ronaldo có một thể lực sung mãn và một sức khỏe tuyệt vời.

9 Lợi ích kỳ diệu của bóng đá với sức khỏe

2. Tăng mật độ xương, phòng tránh loãng xương

Chạy thường xuyên trong mỗi trận đấu tăng tải trọng lên xương. Điều này kích thích quá trình tích lũy phát triển xương và phòng ngừa hư hại xương.

3. Giảm mỡ cơ thể một cách tự nhiên

Chơi bóng đá là một cách tập thể dục đốt cháy calor nhanh hơn. Điều này cho bạn một thể hình hấp dẫn hơn chỉ trong vài ngày mà không phải trải qua các bài tập nặng nhọc trong phòng tập gym.

4. Tăng cường sức mạnh cơ bắp, làm cơ bắp rắn chắc hơn

Khi chơi bóng đá, bạn thường cố gắng để đạt tốc độ nhanh. Đá bóng huy động kéo giãn cơ cả phần thân trên và thân dưới, tăng cường sức dẻo dai và làm săn chắc cơ thể, đẩy lùi bụng phệ. Đá bóng giúp bạn ngày càng có thân hình giống các cầu thủ ngôi sao yêu thích của bạn hơn và giúp bạn trẻ lâu hơn.

9 Lợi ích kỳ diệu của bóng đá với sức khỏe
Công Phượng dẫn đầu Top 6 Bàn thắng đẹp nhất tại vòng 1/8, Asian Cup 2019 theo bình chọn của độc giả trên trang chủ Ban tổ chức

5. Đá bóng đưa ta đến một cuộc sống không có stress

Chơi đá bóng trong một thời gian dài có thể khiến não bộ của bạn giải phóng ra endorphin. Chất làm dịu lại các neuron thần kinh và giúp bạn giải tỏa khỏi mọi ưu tư, phiền não hay lo lắng.

6. Đá bóng giúp bạn kết nối giữa cơ thể và trí não

Đá bóng cải thiện sự tập trung và các kỹ năng chống đỡ lại đối phương. Điều này hình thành nên độ chính xác trong suy nghĩ giúp bạn đạt được sự phối hợp tốt hơn giữa cơ thể và trí não. Do đó có thể phòng tránh các bệnh suy giảm nhận thức hay suy giảm trí tuệ.

7. Cải thiện chức năng não bộ

Đá bóng cải thiện chức năng nhận thức của bạn. Bởi khi bạn phải đắm mình trong rất nhiều nhiệm vụ như quan sát đối phương, đưa bóng, chuyền bóng…vv. Bạn phải huy động các giác quan, phải rất nhanh nhẹn và có chiến thuật rồi chuyển thành hành động. Điều này giúp bạn nâng cao sức mạnh phân tích và tư duy chiến thuật của não bộ.

8. Đạt sự dẻo dai hơn cả về cơ thể và tinh thần

Chơi bóng đá đòi hỏi sự nhanh nhẹn cả về thể chất và tinh thần để có thể di chuyển khắp sân với các tốc độ khác nhau.

9. Tăng cường thị lực, sức bền và sức chịu đựng

Đá bóng tăng cường sức mạnh của thị lực, bởi bạn luôn phải quan sát và có đôi mắt tinh anh để đá bóng trúng đích. Chuyền bóng chuẩn xác hoặc bắt bóng chính xác. Sự rèn luyện này khiến mắt ngày một tinh tường hơn. Nó không khác gì một bài tập tự nhiên cho mắt. Môn thể thao này còn góp phần tăng sức bền và khả năng chịu đựng của bạn theo thời gian cả về mặt thể chất lẫn trí não.

9 Lợi ích kỳ diệu của bóng đá với sức khỏe

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến, xin hãy liên hệ với Bác sĩ Luân. Số điện thoại/Zalo 0395621593 hoặc Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc để được hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Theo Medium.com

Viết một bình luận