Công dân từ vùng dịch trở về Yên Lạc cần liên hệ đến số điện thoại đầu mối Trung tâm y tế để được hỗ trợ xe đón

Công dân và người nhà của công dân từ vùng dịch về Yên Lạc có thể liên hệ đến số điện thoại đầu mối của Trung tâm Y tế huyện 0972009675 để được hỗ trợ xe đón tại các địa điểm sân bay, nhà ga khi có người thân của mình từ vùng dịch trở về

Thành lập số điện thoại đầu mối để hỗ trợ xe đón công dân về Yên Lạc

Để chủ động, kịp thời trong công tác phòng, chống dịch đối với người lao động di chuyển từ các tỉnh, thành phố, đặc biệt là lao động ở các vùng có dịch đến/về địa phương. UBND huyện đã ra quyết định trưng dụng xe cứu thương của Trung tâm Y tế huyện, UBND thị trấn Yên Lạc và xã Tam Hồng để chuyên dùng đón, đưa công dân Yên Lạc từ sân bay, bến xe… đến nơi cách ly tập trung của tỉnh, của huyện khi công dân đi từ vùng dịch trở về.

Xe đưa đón của công dân về Yên Lạc

Theo đó, cùng với rà soát, nắm chắc số công dân địa phương đang làm việc, sinh sống ở các tỉnh ngoài, đặc biệt là những vùng có dịch như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Phú Yên, Đồng Tháp…vv. Huyện khuyến cáo người dân không nên đi, về trong giai đoạn hiện nay.

Khi công dân trở về địa phương cũng được huyện khuyến cáo nên di chuyển bằng đường hàng không, đường sắt và phải đăng ký trước với UBND xã, thị trấn nơi trở về để huyện bố trí xe đón về khu cách ly tập trung tại cơ sở của huyện. Đồng thời thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Công dân và người nhà của công dân có thể liên hệ đến số điện thoại đầu mối của Trung tâm Y tế huyện 0972009675 để được hỗ trợ xe đón tại các địa điểm sân bay, nhà ga khi có người thân của mình từ vùng dịch trở về.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Theo cổng Thông tin – Giao tiếp điện tử huyện Yên Lạc

Viết một bình luận