Tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp là tài liệu chuyên môn do Bộ y tế phát hành năm 2014 theo Quyết định số 361/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Sau đây Bác sĩ Luân xin chia sẻ tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp.. Sau đây Bác sĩ Luân xin chia sẻ tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp.

Tình hình y tế

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm, chỉ đạo tích cực của lãnh đạo Bộ, cùng với sự quan tâm chăm sóc của các cấp chính quyền, với nỗ lực vươn lên trên mọi gian khó của các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành, ngành Y tế Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu to lớn trong công tác phòng bệnh, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và từng bước hoàn thiện. Hệ thống khám, chữa bệnh trong toàn quốc cũng được cải tạo và nâng cấp ở tất cả các tuyến từ trung ương đến địa phương. Nhiều kỹ thuật y học hiện đại lần đầu tiên triển khai thành công ở Việt Nam. Điển hình như chụp và nong động mạch vành tim, thụ tinh trong ống nghiệm, ghép thận,… Điều này đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, thúc đẩy nền y học Việt Nam phát triển.

Tài liệu cơ xương khớp

Lý do ban hành Tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp

Chất lượng khám, chữa bệnh còn phụ thuộc nhiều vào năng lực chẩn đoán và điều trị của các tuyến y tế cũng như các thầy thuốc. Vì vậy ngày 05 tháng 02 năm 2010, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra quyết định số 453/QĐ-BYT về việc thành lập Ban Chỉ đạo biên soạn Hướng dẫn điều trị. Quyết định số 2387/QĐ-BYT ngày 05 tháng 5 năm 2010 về việc thành lập Ban biên soạn Hướng dẫn điều trị.

Trong đó, Tiểu ban biên soạn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh về cơ xương khớp được thành lập theo Quyết định số 4817/QĐ-BYT ngày 10 tháng 12 năm 2010 gồm các chuyên gia y học đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp của cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Giới thiệu Tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp

Tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp” được xây dựng với sự nỗ lực cao của các nhà khoa học đầu ngành về cơ xương khớp của Việt Nam. Tài liệu bao gồm 39 bài hướng dẫn một số bệnh về cơ xương khớp. Trong đó, tập trung vào hướng dẫn thực hành chẩn đoán và điều trị. Tài liệu sẽ rất hữu ích cho các thầy thuốc đa khoa, chuyên khoa trong thực hành lâm sàng hàng ngày.

Đây là lần xuất bản đầu tiên của cuốn sách, chắc chắn vẫn còn có thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp từ Quý độc giả và đồng nghiệp để cuốn sách ngày một hoàn thiện

MỜI CÁC BẠN XEM TÀI LIỆU:

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến, xin hãy liên hệ với Bác sĩ Luân. Số điện thoại/Zalo 0395621593 hoặc Fanpage Bác sĩ Luân – Bệnh viện Yên Lạc để được hỗ trợ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Luân

Viết một bình luận